Hội LHTN Việt Nam xã Ô Lâm tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 03/05/2024, Hội LHTN Việt Nam xã Ô Lâm tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với khẩu hiệu “Đổi mới - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã Ô Lâm đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào như: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới”, “Một giọt máu cho đi một cuộc dời ở lại”, “Thắp sáng ước mơ”, Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”... Theo đó, trong 05 năm qua, Hội LHTN Việt Nam xã Ô Lâm đã phối hợp tổ chức thực hiện các công trình phần việc thanh niên điển hình như: Sửa chữa và cất mới 5 căn nhà nhân ái với sốt tiền 150 triệu đồng; Hỗ trợ và xây dựng 02 khu vui chơi cho trẻ em trị giá 100 triệu đồng; Trồng trên 2.500 cây xanh tạo bóng mát; Phát hoang, tu bổ trên 10 km đường thanh niên xây dựng Nông thôn mới . Tổ chức 05 đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 2.500 lượt bệnh nhân; Tổ chức 10 đợt thu gom rác thải nhựa; Xây dựng 01 tuyến đường “Sáng, xanh, sach, đẹp với tổng 70 đèn năng lượng với số tiền 100 triệu đồng.

Với khẩu hiệu hành động “ Đổi mới – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Ô Lâm tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trình độ học vấn, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh. Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, chăm lo đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của xã và huyện. Trong đó, phấn đấu 100% Các chi Hội, Câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc tổ chức thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”; Tổ chức vận động thanh niên tình nguyện hiến 100 đơn vị máu; Hỗ trợ ít nhất 01 Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên; Tổ chức khám bênh, phát thuốc miễn phí cho 500 thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn; Cất mới 05 căn nhà nhân ái; Hỗ trợ 05 thanh niên thoát nghèo và Phát triển mới 100 đoàn viên.

100% đại biểu dự Đại hội đã nhất trí Hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN xã Ô Lâm, khóa IX nhiệm kỳ 2024-2029, gồm 11 đồng chí, Hiệp thương cử trực tiếp Chủ tịch Hội LHTN xã Ô Lâm khóa IX, nhiệm kỳ 2024-2029 đối với đồng chí Nguyễn Thái Bình và  Hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, UBND xã Ô Lâm đã khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024.