UBND xã Ô Lâm tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 62 của Nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Néang Nghes

Sáng 19/03/2024, UBND xã Ô Lâm tổ chức Lễ giỗ tưởng niệm lần thứ 62 của Nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Néang Nghes tại Khu mộ Néang Nghes. Đến dự có đồng chí Phan Văn Sương – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các Ban ngành huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân địa phương tham dự.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đại biểu đã cùng nhau dành 1 phút mặc niệm và dâng hương tại Khu mộ, thể hiện lòng thành kính đối với Nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Néang Nghes anh dũng hy sinh vì sự nghiệp chống giặc ngoại xâm, bảo vệ tổ quốc.

Tên tuổi của chị đã gắn liền với quê hương Ô Lâm anh hùng và Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Néang Nghes mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau học tập noi theo về tinh thần yêu nước, chống giặc ngoại xâm bất khuất, vì độc lập tự do của dân tộc.

Ghi nhận những công lao và sự hy sinh anh dũng của Néang Nghes, ngày 25/03/2005, Nhà nước đã truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.